Tên sản phẩm: Mộc nhĩ
Nguồn gốc: Việt Nam
Thành phần: 100% mộc nhĩ khô được trồng tại Việt Nam
Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngày đóng gói xem trên bao bì
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chế biến các loại thực phẩm, làm nguyên liệu để chế biến các món ăn.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát sạch sẽ. Nên đóng kín sau khi đã mở túi. Không nên dùng sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng.
Quy cách đóng gói: Túi zip 36g, hàng kg
Khả năng cung cấp: Số lượng lớn
Mộc nhĩ - thực phẩm quen thuộc của người Việt có gì đặc biệt?
Mộc nhĩ hay còn có tên khác lnấm tai mèo do loại nấm này có hình dáng rất giống với tai mèo, thường được tìm thấy mọc trên các thân cây to, có tán rộng hay thân cây đã mục.
Mộc nhĩ có độ giòn, ngọt, là một loại nấm, thực phẩm được ưa chuộng Tại Việt Nam. Mộc nhĩ được phơi khô, khi cần sẽ ngâm nước và thái sợ để dùng chế biến nhiều món ăn như phở xào, trứng hấp, trứng rán, các món nem, nộm…
Có mộc nhĩ giúp món ăn tăng thêm độ dai, giòn, ngọt, mát. Đó cũng là lý do thực phẩm cũng rất được các nước Á Đông như Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc yêu thích.
Ở nước ta, mộc nhĩ khô được sử dụng như một loại thực phẩm thông dụng, đồng thời cũng là một gia vị thuốc xuất hiện trong rất nhiều bài thuốc khác nhau trong Đông Y.
Để sản xuất, người ta thường trồng chúng trên thân của cây mít, cây sẵn, so đũa và một số loại cây có tán to, rộng khác. Sau khi thu hoạch, thường là vào mùa hè sẽ được làm sạch, tách phần gốc gắn với cây chủ, cuối cùng là phơi hoặc sấy khô cho ra thành phẩm trên thị trường.
Mộc nhĩ xào thịt gà nấm hương ngon là đây!
Cùng tham khảo cách nấu mộc nhĩ xào thịt gà và nấm hương thơm ngon tinh tế nhé.
Nguyên liệu gồm có:
- 200 gram thị gà
- 6 cái nấm hương khô
- Mộc nhĩ khô, hành khô, lê tươi, củ hành
- 10 ml dầu oliu và hạt tiêu
Cách làm như sau:
Thịt gà luộc chín sau đó xé nhỏ thành sợi vừa ăn, sau đó trộn đều cùng khoảng 2 thìa tiêu đen xay hoặc bột tiêu.
Nước luộc gà giữ lại khoảng ½ bát, tiếp tục cho lê vào đun cho thêm ngọt và trong nước.
Nấm hương cùng với mộc nhĩ, xào thơm cùng với dầu oliu và hành tím. Sau đó đỗ hỗn hợp nước lê vừa xong vào cùng với thịt gà, xào nhanh lửa to cho nhanh khô và săn lại là thành công.
Món thịt gà xào này có thể ăn kèm với một ít tiêu để thêm vị cay, tính ấm. cũng có thể cho thêm vài lát ớt và rau mùi ta để thêm hương vị nhé.
Thịt gà sẽ chín thơm mềm, dai, săn cùng với vị ngọt của nấm và độ giòn của mộc nhĩ, chút cay cay của hạt tiêu sẽ giúp món ăn trọn vẹn hương vị mà dễ tiêu hóa. Món ăn này cũng rất thích hợp cho những người ăn kiêng vì hàm lượng calo vừa đủ, vẫn giúp quý khác cảm thấy ngon miệng mà không lo tâng cân.
3 nguy cơ nhiễm độc khi ăn mộc nhĩ không đúng cách
Không nên ăn mộc nhĩ tươi, trong đó có chứa chất morpholine nhạy cảm ánh sáng, nếu sau khi ăn, cơ thể tiếp xúc với ánh sáng có thể làm cho da bị ngứa, phù nề, trường hợp trầm trọng còn dẫn đến hoại tử da nghiêm trọng. Nếu phù nề xảy ra trong màng nhầy cổ họng sẽ gây khó thở.
Nấm tai mèo chỉ nên ăn ở dạng khô và ngâm nước cho mềm. Tuy nhiên, khi ngâm không được ngâm trong nước nóng. Khi ngâm trong nước nóng, có thể khiến nấm tai mèo mất chất, mất vị.
Trong nấm tai mèo có thể còn sót lại chất morpholine là một loại chất độc, khi ngâm trong nước lạnh, thời gian tiếp xúc lâu, chất này sẽ có thời gian để hòa tan, không gây ra độc tố.
Phụ nữ mang thai không nên ăn: Không nên sử dụng mỗ nhĩ cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú bới thực phẩm này có tính hàn trợ nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.
Tác dụng dược lý của mộc nhĩ
Theo Đông y thì mỗ nhĩ có vị ngọt tính bình, có tác dụng trực tiếp đối với kinh tỳ vị, đại tràng, thận.
Mộc nhĩ chuyên dùng để những bệnh liên quan đến xuất huyết, hạ huyết, đái ra máu, trị lở hoạt huyết, ccũng có tác dụng bổ huyết, giúp cơ thể chắc khỏe.
Dùng mộc nhĩ làm thức ăn hàng ngày sẽ bổ sung dưỡng khí cho những người khí huyết kém, sắc mặt không tốt, cải thiện điều hòa tim mạch. Có thể nấu 20 gram mộc nhĩ mỗi ngày hoặc nghiền nhỏ sắc nước uống.
Ăn nấm mộc nhĩ thường xuyên cũng sẽ giúp hạn chế nguy cơ tắc vỡ mạch máu ở những người huyết áp cao, bị tim mạch, hạn chế nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến.
Ngoài ra, loại nấm này cũng góp phần đáng kể giảm lượng cholesterone trong máu, chống béo phì, mang đến cho người dùng một làn da hồng hào, tươi sáng, mịn đẹp.
Một số bài thuốc hay đơn giản làm tại nhà cùng mộc nhĩ
- Chữa ho ra máu, khạc ra máu, đi vệ sinh ra máu:
50 gram mộc nhĩ nấu nhừ, cho thêm đường phèn vừa miệng. Dùng thường xuyên sẽ cắt được chứng ho khạc ra máu.
Đối với đi đại hoặc tiểu tiện ra máu, dùng thêm sao thán tồn tính tán nhuyễn cùng mộc nhĩ khô để sắc nước uống sẽ có hiệu quả.
Nếu bị trĩ ra máu, cũng có thể dùng quả hồng khô nấu cùng nấm mộc nhĩ để ăn sẽ cắt được triệu chứng ra máu do trĩ.
- Chữa tăng huyết áp và bệnh mạch vành:
Dùng mộc nhĩ và ngân nhĩ tỉ lệ 1-1 ninh nhừ cùng đường phèn vừa miệng để ăn mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giảm huyết áp, an thần, lợi tim mạch.
- Mộc nhĩ khô giúp chị em phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, chữa kinh nguyệt ra nhiều:
Xào nấm tai mèo mộc nhĩ bằng lửa nhỏ, sau đó cho thêm nước và nêm thêm đường để ăn sẽ có hiệu quả cầm máu đối với chị em phụ nữ.
- Chữa đại tiện không thông:
Dùng mỗ nhĩ cùng với hải sâm, phèo lợn nấu cùng nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn sẽ có tác dụng thông đường bài tiết, trị táo bón.
Mộc nhĩ như thế nào được coi là ngon, chất lượng đảm bảo?
Mộc nhĩ ngon cần đáp ứng các tiêu chí sau:
- Được nuôi trồng thu hoạch và chế biến sấy khô hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất can thiệp, dù là chất bảo quản.
- Hàng chất lượng cao có cánh to, dày, khi ăn sẽ đạt độ giòn, thơm, ngọt. Với những loại có hình dáng xù xì khi ngâm vào nước sẽ bị mềm nhũn, không còn giòn như loại chất lượng cao.
- Mộc nhĩ ngon có tính đàn hồi cao bởi hàm lượng nước phù hợp, không quá cao, sẽ bị mềm nhũn. cũng như không quá khô, không thích hợp cho chế biến món ăn.
- Nên chọn nấm có màu đen, sáng, mặt sau màu xam, không chọn loại có vết loang hay màu đỏ cam.
Mua mộc nhĩ chất lượng cao ở đâu, bao tiền 1kg?
Gia vị và thảo mộc tự nhiên Nahas hân hạnh mang đến cho quý khách mộc nhĩ khô tự nhiên 100%, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, luôn đảm bảo nguồn gốc chuẩn Việt Nam với hương vị chuẩn và ngon nhất.
Nahas là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại gia vị, thảo mộc và thực phẩm trên toàn quốc với chứng nhận nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Gia vị Nahas đã có mặt tại các chuỗi siêu thị Vinmart, Metro, BRG… trên toàn quốc, cũng như là nhà phần phối chính, thương hiệu tin dụng của rất nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng gia vị và thực phẩm trên khắp cả nước.
Ngoài mộc nhĩ khô, quý khách có thể tìm thấy rất nhiều các loại gia vị Việt Nam và nhập khẩu.
Gia vị Việt: Bột gừng, gừng khô thái lát, bột tỏi, hành khô, bột hành, hạt mắc khén, hạt dổi, hoa hồi, nụ đinh hương, nấm hương, nghệ khô, hạt tiêu đen, hạt tiêu sọ...
Gia vị nhập khẩu: Lá hương thảo, lá húng nguyệt quế, là xô thơm, cỏ xạ hương, hạt mù tạt vàng, lá mùi tây… Gia vị và thảo mộc Nahas - Chuẩn bị trên từng món ngon
CÔNG TY TNHH THẢO MỘC VÀ GIA VỊ TỰ NHIÊN - NAHAS
Địa chỉ: Tầng 1, số 489 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hotline: 0945.062.611
Email: info@donavi.com.vn
Website: www.nahas.com.vn
Bình luận khác
Đang tải...There are no reviews yet, please be the first to comment on this page?