Me chua đóng gói thương hiệu Nahas
Tên sản phẩm: Me chua bóc vỏ
Nguồn gốc: Việt Nam
Thành phần: 100% me chua tách vỏ được trồng tại Sơn La
Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngày đóng gói xem trên bao bì
Hướng dẫn sử dụng:
- Dùng để tạo vị chua cho các món canh chua.
- Làm sốt cho các món chua ngọt như sườn chua ngọt, cua rang me, ghẹ rang me.
- Có thế thêm trực tiếp vào món ăn trong quá trình nấu.
- Không sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng
Hướng dẫn bảo quản: Đóng kín miệng túi sau mỗi lần sử dụng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
Quy cách: Túi zip 200g, Hũ 300g, hàng kg
Khả năng cung cấp: Số lượng lớn
Me chua: Bí quyết tạo chua ngọt đặc biệt cho món ăn
Có rất nhiều cách để tạo độ chua cho nước dùng, như cà chua, chanh, tầm bỏi, giấm, mẻ, me xanh...mỗi loại đều có cách kết hợp với nhau mang đến hương vị riêng.
Nhưng riêng với me chín sẽ mang đến cho món ăn của bạn một độ chua thật khó quên, đậm đà nhưng lại hài hòa. Là một trong những gia vị rất được người dân Nam Bộ ưa thích.
Me chín được sử dụng trong hầu hết các món nước như canh chua, lẩu chua, lẩu Thái, cũng như dùng để kho cá, làm nước chấm, nước sốt chua ngọt...
Me chín, khi trần với nước sôi để lấy nước cốt chua, kết hợp với vài lát cà chua có thể khử được cả mùi tanh của cá. Đó là lý do vì sao món canh cá nam Bộ thường không rán chín cá mà nấu chín trực tiếp bằng nước dùng.
Độ chua của me hơi đậm, nên thường được cân bằng một ít đường, tạo nên sự hài hòa cho món ăn.
Sự kết hợp giữa me chua và đường cũng được tìm thấy trong món mứt me, hay nước chấm mắm - me - đường, các món xào chua ngọt… Sử dụng me sẽ tạo điểm nhấn về hương vị khó phai trong lòng thực khách đấy.
Cách dùng me chua bóc vỏ để nấu ăn
Vị chua của me chín thật đặc biệt. Đối với một số món, me trở thành thứ gia vị chủ chốt. Vậy cách sử dụng me như thế nào để tận dụng được vị chua ngọt hoàn hảo?
- Đối với những món canh: Thông thường chúng ta cho me vào nước sôi để nấu lấy nước cốt chua, lọc bỏ vỏ và hạt để món canh được trong hơn. Cũng có thể cho cả me chua vào nấu, vị chua sẽ thấm đều, nhưng sẽ lẩn cả vỏ và hạt, có thể tạo nên chút vị chát, không đáng kể.
- Đối với những món rang, sốt chua ngọt: Cũng theo cách tương tự là dùng nước sôi để lấy nước cốt me, sau đó kết hợp với cà chua, hoặc thơm, dứa và đường để tạo những món xào, rang thơm ngon: Cua rang me, sườn xào chua ngọt…
- Làm nước chấm: Mắm me, ớt cũng là thứ nước chấm đặc biệt của người dân Nam bộ, chuyên chấm những đồ khô như cá khô, lợn khô...Cách làm là dùng me chua cả hạt trộn với nước mắm, đường và một ít nước. Bát chấm chua chua, ngọt ngọt, cay cay là khẩu vị của người miền Tây nhưng cũng được nhiều người yêu thích.
Cách nấu canh chua me cá lóc phong cách Nam bộ thơm ngon quyến rũ
Món canh chua luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn, đặc biệt là bữa trưa, rất dễ để ăn với cơm và kết hợp với các món mặn khác.
Trong đó, canh chua cá lóc (cá quả) nấu với me chín tạo nên hương vị dân dã mà đậm đà khó quên. Cá lóc thịt chắc và ngọt, bổ dưỡng, khi kết hợp với me chua sẽ cho miếng thịt săn chắc, làm bát nước canh thơm mát và dịu ngọt. Và sau đây là cách làm:
Bước 1: Phi hành tỏi và đảo sơ cá cho thịt săn lại, thịt có màu trắng đục (có thể phi cùng với cà chua để cho thêm hương vị)
Bước 2: Nấu cùng nước cốt me: Cho nước vào nồi nấu cùng với cá, khi nước sôi thì cho nước cốt me vào, tiến hành vớt bọt.
Bước 3: Nấu sôi đến khi cá sắp chín tới, chúng ta cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ vào.
Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho thêm rau thơm.
Rất đơn giản phải không? Bí quyết của món ăn này chính là vị chua của me, cùng với hành, tỏi và cà chua sẽ khử hoàn toàn mùi tanh của cá. Thịt cá tươi chín tự nhiên bằng nước chua, gia vị ngấm đều giúp vị đảm bảo được độ ngọt, săn chắc và đậm đà.
Kết hợp với ít rau thơm và ớt cho bát canh thêm nồng, ấm. Nếu ăn vào giữa trưa có thể giúp thoát nhiệt, giải nhiệt đồng thời trị các triệu chứng trúng gió, cảm lạnh, đặc biệt ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe.
Nhận biết me chua chất lượng như thế nào?
Vai trò quan trọng nhất của me chua tất nhiên là...độ chua của nó. Me xanh cũng có độ chua, nhưng thiên về vị chát, thanh. Còn độ chua của me chín xen lẫn vị ngọt, dịu.
Để đạt được độ ngọt dịu khó tả đó, me chín phải là những quả chín đều, chín tới, bóc vỏ cần thận, màu sắc sẫm đều, quả me sẽ tạo thành trạng thái sệt sệt, như vậy sẽ cho độ chua chuẩn.
Me chín bóc vỏ rất dễ dàng để bảo quản, cũng như có thể giữ được hương vị tự nhiên lâu mà không lo hỏng hay bay mùi. Do đó là lựa chọn tuyệt vời cho các đầu bếp.
Me chua bao nhiêu 1 kg, mua ở đâu?
Mong muốn mang đến gia vị tự nhiên 100% đúng chuẩn đúng vị, Nahas chuyên cung cấp me chua bóc vỏ tiêu chuẩn cao nhất, quá trình chế biến được quản lý chặt chẽ, đảm bảo không tạp chất, không phụ gia, không chất bảo quản…
Me gia vị nấu ăn Nahas cung cấp đạt được độ chín tự nhiên, chua và đậm. Do đó sẽ giúp đảm bảo hương vị của món ăn. Hãy liên hệ với Nahas để được tư vấn giá ưu đãi trên toàn quốc ạ.
Ngoài ra, quý khách sẽ tìm thấy rất nhiều các loại gia vị & thảo dược thiên nhiên phong phú, độc đáo của Việt Nam và các nước Á - Âu, tất cả có tại Nahas. Nahas - Chuẩn vị trên từng món ngon
CÔNG TY TNHH THẢO MỘC VÀ GIA VỊ TỰ NHIÊN - NAHAS
Địa chỉ: Tầng 1, số 489 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hotline: 0945.062.611
Email: info@donavi.com.vn
Website: www.nahas.com.vn
Những sản phẩm nổi bật được tin dùng thương hiệu Nahas: Hạt mắc khén, hạt dổi, hạt thì là, tiêu đen, tiêu sọ, sả khô, quế thanh, bột gừng, bột nghệ, bột riềng, bột tỏi, bột nhục đậu khấu, nụ đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, bột ớt Việt Nam, bột ớt Hàn Quốc...
Bình luận khác
Đang tải...There are no reviews yet, please be the first to comment on this page?