Sản phẩm lá hương thảo khô 100% tự nhiên thương hiệu Nahas
Tên sản phẩm: Lá hương thảo xắt vụn
Nguồn gốc: Thổ Nhĩ Kỳ
Thành phần: 100% lá hương thảo xắt vụn
Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và ngày đóng gói xem trên bao bì
- Thường dùng cho các món ăn chế biến từ thịt bò, cừu, thỏ, cá hồi, khoai tây, các món canh và salad.
- Nên dùng với lượng hạn chế. Cẩn thận khi sử dụng với phụ nữ có thai.
- Không sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng.
Hướng dẫn bảo quản: Đóng kín nắp lọ sau mỗi lần sử dụng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
Quy cách đóng gói: Túi zip 8g, Lọ 20g, 30g, hàng kg
Hương thảo - gia vị thơm nức từ thân cây đến lá
Hương thảo có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải xa xôi, sinh trưởng tốt trong môi trường nhiệt đới. Vốn là một giống cây bụi, lá nhỏ nhưng trên thân cây lúc nào cũng tỏa hương thơm ngào ngạt.
Trong đó, lá của hương thảo và hoa hương thảo rất được yêu thích để làm gia vị. Ngoài ra, lá hương thảo và hoa tươi cũng được nhiều công ty chiết suất, điều chế thành tinh dầu, có mùi thơm nhẹ, có thể giúp đầu óc thư giãn, thoải mái, như một liều thuốc an thần hiệu quả.
Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm từ hương thảo đa số đều là hàng nhập khẩu, trong đó có lá hương thảo khô, tinh dầu và cả hạt giống hương thảo để gieo trồng trong nhà,
Người tiêu dùng Việt Nam cũng rất ưa chuộng lá hương thảo khô sử dụng như một loại gia vị lạ miệng.
Trong lá hương thảo có những chất gì, vị gì?
Lá và hoa hương thảo chứa rất nhiều tinh dầu và tanin. Tinh dầu hương thảo có màu hơi vàng, sẽ trở nên sẫm màu theo thời gian và dần kết tinh, nhưng có thể dễ dàng hào tan trong rượu.
Trong ẩm thực thì nhận xét hương thảo có vị chát, mùi thơm nồng, hơi se, tính nóng.
Dùng lá hương thảo để làm gì trong ẩm thực?
Gia vị hương thảo đươc dùng để khử mùi hôi tanh của thịt bằng cách vò nát hoặc giã nhỏ lá để lấy nước rửa thực phẩm.
Đối với lá hương thảo khô cũng có tác dụng khử mùi và có thể ướp và nấu, hầm, nướng. Hương thảo được phương Tây sử dụng trong các món nướng như sườn nướng, cừu nướng, cừu đúc lò, bò bít tết…
Các món nướng như tôm nướng, gà, pizza nướng mà thiếu vị đặc biệt của hương thảo thì cũng kém phần hấp dẫn. Thậm chí, những món như hoa quả nướng, nước ép cũng có hương thảo cho mùi hương đặc biệt.
Hương thảo cho mùi thơm rất lâu, có khi ăn xong mà trong bếp vẫn còn mùi thơm rất thơm.
Tại Việt Nam chúng ta, cách sử dụng hương thảo cũng tương tự như châu u, cũng có mở rộng ra thêm các món luộc, hấp với nhiều loại thịt khác nhau như thịt gà, thịt bò…
Hương thảo mang đến vị đắng nhẹ, dễ ăn, thơm và đa dạng mùi vị, giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Hương thảo những năm gần đây đã trở thành người bạn quen thuộc với nhiều gia đình Việt, là gia vị đặc biệt trong việc chế biến món ăn.
Hương thảo góp phần tạo nên sự khác biệt, một điểm nhấn, chấm phá mới so với những hương vị dân gian truyền thống quen thuộc.
Lá hương thảo - làm đẹp và hơn thế nữa
Những chiết xuất từ lá hương thảo được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng trong việc làm đẹp da, dưỡng da, làm thuốc nhuộm tóc, xà phòng tắm, và thậm chí là cả nước hoa.
Tinh dầu của lá hương thảo còn có tác dụng làm cho tinh thần minh mẫn, thoải mái, chống lại những cơn buồn ngủ dành cho những ai thường xuyên phải làm việc trí não và dân văn phòng.
Trong đông Y, hương thảo có vị chát, tính ấm nóng, mùi thơm nồng , có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, lợi mật, lợi tiểu, chống viêm, tiêu sưng, là thuốc xoa bóp trị thấp khớp và đau nửa đầu.
Trong y học hiện đại, nhưng thành phần hóa học có trong hương thảo được nghiên cứu có tác dụng chống co thắt, làm thuốc khánh sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp…
Khi nào không nên sử dụng lá hương thảo
Lá hương thảo đặc biệt tốt với những bà mẹ sau sinh và trẻ nhỏ. Hương thảo giúp các bà mẹ thư giãn, giảm căng thẳng.
Tuy nhiên, sử dụng nhiều, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, tuyệt đối không nên sử dụng lá hương thảo, vì có thể dẫn đến nguy cơ xẩy thai.
Nên mua hay trồng lá hương thảo?
Bạn có thể trồng lá hương thảo trong nhà như một dạng cây cảnh, đây là loại cây ưa môi trường nhiệt đới nóng ẩm nên có thể sinh sống tốt tại Việt Nam.
Tuy nhiên nếu có nhu cầu sử dụng như một loại gia vị và phương thuốc, bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp gia khô tự nhiên, chế biến sẵn để tiện sử dụng.
Liên hệ mua lá hương thảo khô nhập khẩu ở đây:
Gia vị & Thảo mộc Nahas - Chuẩn vị trên từng món ngon
CÔNG TY TNHH THẢO MỘC VÀ GIA VỊ TỰ NHIÊN - NAHAS
Địa chỉ: Tầng 1, số 489 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hotline: 0945.062.611
Email: info@donavi.com.vn
Website: www.nahas.com.vn
Nahas chuyên cung cấp các loại gia vị thảo mộc tự nhiên của Việt Nam và các nước Á - Âu, nhập khẩu trực tiếp. Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, Nahas đảm bảo 1005 nguyên liệu tự nhiên chọn lọc, đúng vị và an toàn, chất lượng. Cách làm tôm xào tỏi cùng lá hương thảo cho hương vị lạ miệng
Nguyên Liệu (dành cho 2 người )
- 250 gram tôm bóc vỏ
- 30 g bơ
- 4 củ tỏi
- 4gram hương thảo
Băm nhỏ tỏi, cho vào chảo cùng với bơ và hương thảo, đun lửa lớn. Khi bơ tan sẽ bắt đầu cho mùi thơm của tỏi và hương thảo, lúc này, cho tôm vào đảo đều.
Cho thêm một ít muối vào xào chung với tôm.. Tiếp tục đảo đều cho đến khi tôm đã chuyển màu hoàn toàn sang màu cam và săn lại. Tắt bếp.
Món ăn sẽ có vị béo ngậy của bơ, hương thơm của tỏi và hương thảo, kết hợp vị ngọt l��m tự nhiên của thịt tôm.
Bình luận khác
Đang tải...There are no reviews yet, please be the first to comment on this page?