Thông tin sản phẩm hạt mắc khén tự nhiên 100% thương hiệu Nahas
Tên sản phẩm: Hạt mắc khén
Nguồn gốc: Việt Nam
Thành phần: 100% hạt mắc khén khô được trồng tại vùng Tây Bắc
Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngày đóng gói xem trên bao bì.
Hướng dẫn sử dụng: Đầu tiên nghiền nhỏ hạt. Sau đó dùng để tẩm ướp thịt gà, thịt lợn, thịt trâu trước khi bắt đầu nấu. Không sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng.
Hướng dẫn bảo quản: Đóng kín miệng túi sau mỗi lần sử dụng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
Quy cách đóng gói: Túi zip 20g, Lọ 25g, 30g, hàng kg
Khả năng cung cấp: Số lượng lớn
Hạt mắc khén Tây Bắc: Điều gì làm nên sự nổi tiếng?
Mắc khén (hay còn có tên gọi là hoàng mộc môi, cóc hôi…) là loại hạt rất nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, được đồng bào các dân tộc nơi đây sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày, trong số đó có nhiều món nhờ mắc khén đã làm nên tên tuổi của ẩm thực vùng núi rừng Tây Bắc.
Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là mang đến cảm giác “tê” khi nếm thử. Có hạt mắc khén giúp đẳng cấp của món ăn được nâng lên ở một tầm cao mới mà không thể có gia vị nào thay thế được.
Hương vị của mắc khén đặc trưng và khó quên đến nổi rất nhiều người thường mang theo bên mình sẵn 1 túi bột mắc khén để sử dụng mọi lúc mọi nơi cho các món ăn.
Ngày nay, mắc khén đã trở thành một loại gia vị nổi tiếng, rất được giới sành ăn ưa chuộng và săn đón. Loại hạt này cũng đã trở thành một món quà tặng ý nghĩa mỗi khi có dịp ghé thăm núi rừng Tây Bắc.
Hạt mắc khén làm gì ngon nhất?
Hạt mắc khén và hạt dổi là một sự kết hợp tuyệt vời làm nên thương hiệu cho những món ăn vùng Tây Bắc.
Đặc biệt những gia vị này rất phù hợp với các món nướng. Những món như cá nướng, thịt nướng, thịt gác bếp của Tây Bắc mà không có mắc khén thì không thể tạo nên thương hiệu và đặc sản như người ta thường nhắc đến. Có thể nói, chỉ cần có thêm hạt mắc khén, món ăn trở nên ngon hơn nhiều lần.
Hạt mắc khén và hạt dổi cùng thịt gác bếp của đồng bào dân tộc
Thịt gác bếp chính là món ăn nổi tiếng của Tây Bắc. Để có được miếng thịt trâu, bò khô, có vị ngọt tự nhiên nguyên bản sau trải qua hàng tháng trời treo trong bếp. Nguyên liệu thịt phải là loại thịt trâu bò được nuôi thả tự nhiên.
Khi chế biến, dùng một ít hạt mắc khén, kết hợp với hạt dổi để tẩm ướp. Trong quá trình hun thịt tự nhiên bằng khói bếp, miếng thịt sẽ săn và đen lại như than củi, tuy nhiên thớ thịt bên trong rất hồng hào, chín đều, có vị, thơm thơm, ngọt lịm, thỉnh thoảng cay tê đầu lưỡi. Vị cay cay và hương thơm đó chính là mắc khén và hạt dổi mang lại.
– Với các món rán: Ta có thể dùng Mắc Khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước khi đem rán. Mùi Mắc Khén cay cay, thơm thơm, đảm bảo không có loại gia vị nào đặc biệt đến thế.
– Dùng mắc khén pha nước chấm: Chỉ cần cho 1 chút bột Mắc Khén đã rang xay vào bát nước chấm, chấm gì cũng thấy ngon. Đặc biệt là chấm Cá/Thịt nướng hoặc Rán.
Còn đặc biệt ngon và cầu kỳ hơn nữa, phải kể đến món chấm có tên gọi “Chẳm Chéo” đây chính là món chấm tinh túy nhất của ẩm thực Tây Bắc, và tất nhiên không thể thiếu hạt Mắc Khén và hạt dổi.
>>Xem thêm cách làm chấm chéo như đặc sản Tây Bắc tại đây
Cách sử dụng hạt mắc khén đúng chuẩn cho món ăn ngon
Cách sử dụng mắc khén phổ biến và ngon nhất là rang lên và xay nhỏ để dùng kết hợp các loại gia vị trong những món ăn khác nhau.
Rang và xay có mục đích là để cho mắc khén dậy mùi, đồng thời khi xay nhỏ sẽ giúp gia vị này dễ dàng thấp vào thực phẩm, dễ dàng hòa trộn để tạo nên những hỗn hợp hấp dẫn.
Sau khi đã rang xong, chúng ta không nên xay hoặc giã luôn. Mà hãy để trong vòng 30- 40 phút để cho hạt nguội hẳn rồi mới xay. Tại vì sao? Vì trong mắc khén chứa nhiều tinh dầu, nếu ta xay ngay khi hạt còn nóng thì hạt sẽ bị dính, nhớp và khó mịn để sử dụng.
Lưu ý đặc biệt khi nấu ăn cùng hạt mắc khén: Do mắc khén rất thơm ngon dậy mùi, nhưng chỉ cần một lượng vừa phải, nếu sử dụng quá nhiều sẽ át vị thức ăn, khiến, món ăn bị đắng. Khi ăn, nếu chưa thấy ưng ý, có thể hãy pha thêm mắc khén với nước chấm để có được hương vị đúng chuẩn.
Để tiện cho nấu ăn, quý khách còn sử dụng bột mắc khén rang xay sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến, cũng đảm bảo đúng hương vị như hạt mắc khén khô.
Mua hạt mắc khén ở đâu?
Là đơn vị chuyên cung cấp các loại gia vị và thảo mộc tự nhiên 100% từ Việt Nam và các nơi trên thế giới, Nahas hân hạnh mang đến cho quý khách sỉ và lẻ hạt mắc khén và bột mắc khén thơm ngon đúng chuẩn, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
Cùng với đó, quý khách cũng có thể tìm thấy hạt dổi, mắc mật, và các gia vị đặc biệt khắp các vùng miền: Gừng, sả, tỏi, ớt, bột hoa hồi, tiểu hồi, thảo quả, nhục đậu khấu, tiêu đen, bột nghệ, bột hành, ngũ vị hương...và rất nhiều các loại gia vị Á - u nhập khẩu.
Hiện nay Nahas đang có chính sách ưu đãi cho các đối tác, đại lý, nhà phân phối độc quyền gia vị & thảo mộc thương hiệu Nahas tại các tỉnh thành trên cả nước. Nahas - Chuẩn vị trên từng món ngon
CÔNG TY TNHH THẢO MỘC VÀ GIA VỊ TỰ NHIÊN - NAHAS
Địa chỉ: Tầng 1, số 489 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hotline: 0945.062.611
Email: info@donavi.com.vn
Website: www.nahas.com.vn Cách bảo quản mắc khén như thế nào được lâu nhất?
Hạt mắc khén do Nahas cung cấp bảo đảm 100% tự nhiên, không lẫn cành khô và các tạp chất, nên quý khách toàn yên tâm khi sử dụng,
Bảo quản hạt mắc khén như thế nào? Bảo quản mắc khén cũng rất đơn giản. Cách bảo quản mắc khén tốt nhất đối với hạt khô là cho vào túi, để ở nhiệt độ thường, khô ráo.
Khi nấu ăn chỉ cần rang xay một lượng vừa phải. Không nên lưu trữ mắc khén trong tủ lạnh sẽ làm mất mùi loại gia vị này.
Bình luận khác
Đang tải...There are no reviews yet, please be the first to comment on this page?