Mục lục
Loạt bài viết “Dược tính và công dụng các loại gia vị & thảo mộc của Nahas sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn tác động của các sản phẩm gia vị đối với sức khỏe, qua đó có thể căn cứ để lựa chọn cho bữa ăn và chế độ dinh dưỡng của mình.
Gia vị tỏi có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Dùng tỏi thường xuyên sẽ giúp cái thiện tốt sức khỏe, bởi những công dụng thần kỳ sau đây:
Ngừa ung thư
Ăn tỏi sẽ giúp cơ thể hạn chế quá trình biến đổi chất nitrat thành nitrite trong cơ thể, đồng thời tỏi cũng ngăn sự tổng hợp của chất nitrosamine - đó là những hợp chất gây ung thư.
Với những bệnh nhân ung thư, thì ăn tỏi cũng giúp hạn chế sự phát triển khối u. Một số loại ung thư có thể kể đến như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư gan…có thể được kiểm soát nhờ vào hợp chất S-allystein, Ajoene, Diallyl Disulphide trong tỏi.
Với những bệnh nhân ung thư, thì ăn tỏi cũng giúp hạn chế sự phát triển khối u. Một số loại ung thư có thể kể đến như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư gan…có thể được kiểm soát nhờ vào hợp chất S-allystein, Ajoene, Diallyl Disulphide trong tỏi.
Xương khớp chắc khỏe
Với những người bị đau lưng, đau xương khớp, mỏi gối...khi dùng tỏi sẽ được bổ sung các dưỡng chất như vitamin B6, vitamin C, mangan, kẽm…sẽ giúp xương chắc khỏe, xóa bỏ các tình trạng mệt mỏi đau nhức do loãng xương gây ra.
Dứt điểm cảm cúm
Trong gia vị tỏi có chất Sulfur, là một chất kháng viêm, kháng khuẩn. Nên khi ăn tỏi, cơ thể sẽ tăng sức đề kháng. Nếu quý khách đang trong quá trình điều trị cảm cúm thì ăn tỏi sẽ giúp dứt điểm các triệu chứng và hồi phục nhanh chóng.
Giảm triệu chứng tăng huyết áp
Trong tỏi có một chất gọi là Amylase, chất này cũng tiết ra nhiều khi nhai tỏi sống, Amylase sẽ giúp hình thành Allicin, một chất có tác dụng giảm huyết áp. Do đó dùng tỏi rất tốt đối với những người bị cao huyết áp
Bảo vệ tim mạch
Ăn tỏi có thể giúp cơ thể chúng ta đào thải các cholesterol có tác dụng không tốt, giúp bảo vệ tim mạch khỏi những căn bệnh nguy hiểm.
Phòng ngừa bệnh Alzheimer hữu hiệu
Căn bệnh Alzheimer khiến suy giảm trí nhớ. Nếu quý khách dùng tỏi thường xuyên, các enzyme có trong tỏi sẽ giúp chống oxy hóa, ngưa ngừa bệnh Alzheimer và một số bệnh khác liên quan đến hệ thần kinh.
Những trường hợp nào không nên ăn nhiều tỏi?
- Không nên ăn quá nhiều tỏi lúc đói, đặc biệt với những người có triệu chứng viêm loét dạ dày,
- Người có thị lực yếu không nên ăn nhiều tỏi, vì có thể dẫn đến viêm kết mạc
- Người hay bị tiêu chảy không nên ăn nhiều tỏi để giảm nguy cơ bị phù nề
- Không nên ăn tỏi cùng với trứng, thị chó, thịt gà...vì sẽ sản sinh ra độc tố
- Người có thị lực yếu không nên ăn nhiều tỏi, vì có thể dẫn đến viêm kết mạc
- Người hay bị tiêu chảy không nên ăn nhiều tỏi để giảm nguy cơ bị phù nề
- Không nên ăn tỏi cùng với trứng, thị chó, thịt gà...vì sẽ sản sinh ra độc tố