Bột điều đỏ Nahas chuẩn vị trên từng món ngon
Tên sản phẩm: Bột hạt điều đỏ
Nguồn gốc: Việt Nam
Thành phần: 100% Hạt điều đỏ chất lượng cao nghiền thành bột
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngày đóng gói xem trên bao bì
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để tẩm ướp và làm gia vị cho các món cần tạo màu đẹp như các món quay, nướng, chiên và tạo màu cho các món riêu.
Hướng dẫn bảo quản: Đóng kín nắp lọ sau mỗi lần sử dụng. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
Quy cách đóng gói: Túi zip 20g, Lọ 50g, hàng kg
Khả năng cung cấp: Số lượng lớn
Hạt điều đỏ là gì? mua ở đâu?
Hạt điều đỏ có nguồn gốc từ Amazon, Nam Mỹ với tên gọi là: Roucou, Annatto, Achiote. Hiện nay, hạt điều đỏ đã được trồng nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam để phục vụ các nhu cầu của người tiêu dùng.
Cây điều đỏ có độ cao trung bình 5-10m, trái mọc theo chùm, một trái có khoảng 50 hạt. Hạt điều khi khô có màu đỏ tự nhiên, mùi thơm, thích hợp làm gia vị, tạo màu cho món ăn.
Nắm bắt nhu cầu của khách hàng là các chuỗi nhà hàng, siêu thị, quán ăn trên cả nước đối với bột điều đỏ, Nahas hân hạnh mang đến bột điều đỏ chất lượng cao, cùng với các loại gia vị Á - Âu tự nhiên, đúng chuẩn và an toàn nhất.
Lưu ý: Các sản phẩm bột thương hiệu Nahas được sản xuất bằng máy xay nghiền cao cấp trong môi trường chân không, giúp gia vị không phản ứng với không khí và môi trường bên ngoài, do đó có tác chống vón cục mà không cần các chất chống kết dính như các công nghệ khác trên thị trường - vốn phải sử dụng các chất hóa học không tốt cho sức khỏe.
Gia vị & thảo mộc tự nhiên Nahas - Chuẩn vị cho từng món ngon
CÔNG TY TNHH THẢO MỘC VÀ GIA VỊ TỰ NHIÊN - NAHAS
Địa chỉ: Tầng 1, số 489 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hotline: 0945.062.611
Email: info@donavi.com.vn
Website: www.nahas.com.vn
Sử dụng hạt điều đỏ như thế nào đúng chuẩn?
Hạt điều đỏ được sử dụng với nhiều mục đích. Nếu muốn lấy tinh dầu thì có thể ngâm hạt điều trong nước, sau đó sử dụng phần dầu nổi lên trên. Hoặc thắng điều với dầu ăn để lấy dầu điều có màu đỏ tự nhiên.
Riêng với bột hạt điều đỏ thường được sử dụng để làm gia vị, chất tạo màu đỏ và mùi thơm cho món ăn. Cũng có thể thắng bột điều như cách ở trên để lấy dầu, dễ sử dụng hơn cho nhiều cách nấu khác nhau.
Màu sắc của bột điều đỏ được rất nhiều đầu bếp ưa thích bởi rất bắt mắt, góp phần đưa món ăn lên một tầm cao mới, được các đầu bếp ưa chuộng sử dụng trong các hàng quán, nhà hàng...
Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ cũng sử dụng bột hạt điều để làm mặt nạ dưỡng da, giúp da trắng sáng, mịn màng.
Bột hạt điều đỏ có tác dụng gì trong nấu ăn?
Nếu bạn luôn thắc mắc tại sao các món ăn được phục vụ tại các nhà hàng chuyên nghiệp trong đẹp mắt và hấp dẫn ngay từ ánh nhìn, đặc biệt là với những món ăn có màu đỏ chói lọi kích thích, thì bột điều chính là câu trả lời cho bạn.
Dùng bột điều/ dầu điều đỏ như thế nào cho những món ăn thường ngày? Tùy theo từng món ăn, bạn có thể dùng trực tiếp bột điều, hoặc chế biến thành dầu điều để có tác dụng tối đa.
1. Dùng bột điều trong các món quay, nướng: Vịt, gà, lợn...
Với các món quay, nướng, chúng ta dùng màu điều đỏ trong hai công đoạn. Công đoạn thứ nhất, khi tẩm ướp, cho bột điều vào ướp cùng với các loại gia vị khác.
Công đoạn thứ hai, trước khi nướng chúng ta quét thêm một lớp mỏng dầu điều lên da của món nướng để khi nấu màu sẽ lên bắt mắt hơn.
Việc quét lớp mỏng dầu điều đỏ còn giúp thực phẩm nhanh vàng và giòn, đẹp mắt mà lại không bị khô.
2. Sử dụng bột điều như thế nào trong các món chiên rán: Thịt, cá, tôm, sườn...
Với những món nấu chín bằng dầu,mỡ. Thực phẩm ngoài việc ướp cùng màu điều, thì khi chiên, rán, có thể cho thêm màu điều vào cùng với dầu ăn để món ăn nhanh vàng, giòn và có mùi thơm hơn.
3. Xào khoai tây, mì xào với bột điều
Dùng màu điều cho vào xào cùng với thực phẩm sẽ hô biến món ăn của bạn thành màu sắc tuyệt đẹp.
4. Bột điều dùng trong các món thịt khô: Bò, lợn, trâu...
Đơn giản với những món khô, dầu điều được sử dụng trong công đoạn tẩm ướp để tạo màu tươi. Ngoài ra, sẽ giúp cảm giác nhìn rõ được từng thớ thịt sẽ giúp kích thích vị giác, giúp ngon miệng hơn.
Món khô này không nên dùng trực tiếp bột điều mà phải dùng dầu điều vì quá trình phơi khô sẽ không thể làm bột điều hoàn tan như đun nấu.
5. Dùng bột điều trong các món canh, bún, phở, sốt
Khi nấu nước dùng chúng ta cho một ít bột điều đỏ vào sẽ giúp màu nước trở nên ngon miệng hơn.
6. Kết hợp bột điều trong các món kho
Với những món kho, có thể cho dầu điều trực tiếp để đun với lửa vừa và nhỏ. Quá trình đó giúp màu thấm đều và cho hương thơm nhẹ.
Bình luận khác
Đang tải...There are no reviews yet, please be the first to comment on this page?