Mục lục
Trong bài viết này, Gia vị & Thảo mộc Nahas xin giới thiệu với quý khách 7 loại gia vị dễ tìm mà lại có khả năng đẩy lùi bệnh ung thư nhé!
1. Ớt bột
Trong những quả ớt bé tí, khi phơi khô và xay nhuyễn thành bột có chứa một chất gọi là Capsaicin, là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ.
Nghiên cứu khoa học tại California, Mỹ đi đến kết luận rằng chất capsacin an toàn cho người dùng, nhưng là kẻ thù của tế bào ung thư vì nó đầu độc các tế bào này, qua đó làm gián đoạn sự sinh trưởng của tế bào ung thư tuyến tền liệt, cuối cùng loại bỏ, giết chết nó, bảo vệ cơ thể.
Ớt bột có màu đỏ đậm tự nhiên, với nhiều mức độ cay, nóng khác nhau, cũng phù hợp cho những người thích ăn cay hoặc không, là một gia vị nấu ăn mà quý khách không nên bỏ qua.
Nghiên cứu khoa học tại California, Mỹ đi đến kết luận rằng chất capsacin an toàn cho người dùng, nhưng là kẻ thù của tế bào ung thư vì nó đầu độc các tế bào này, qua đó làm gián đoạn sự sinh trưởng của tế bào ung thư tuyến tền liệt, cuối cùng loại bỏ, giết chết nó, bảo vệ cơ thể.
Ớt bột có màu đỏ đậm tự nhiên, với nhiều mức độ cay, nóng khác nhau, cũng phù hợp cho những người thích ăn cay hoặc không, là một gia vị nấu ăn mà quý khách không nên bỏ qua.
2. Bột Nghệ
Ngoài tinh nghệ nano được dùng uống như biệt dược giúp ngăn ngừa ung thư, trẻ hóa làn da, thì bột nghệ dùng trong nấu ăn cũng có tác dụng tương tự, giúp ức chế các tế bào ung thư nhờ các hợp chất chống oxy hóa có trong đó.
Điều tuyệt vời là curcumin trong nghệ có thể ức chế rất nhiều các loại tế bào ung thư, qua đó phòng được rất nhiều bệnh ung thư khác nhau, có thể kể như: ung thư xương, ung thư vú, khối u não, đại tràng, gan, tuyến tụy, dạ dày, bàng quang, thận, tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu, buồng trứng…
Trong nấu ăn, kết hợp bột nghệ tốt với cá, thủy sản, với những món ướp, quay, nướng, kho hoặc làm ngũ vị hương cũng rất thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
Điều tuyệt vời là curcumin trong nghệ có thể ức chế rất nhiều các loại tế bào ung thư, qua đó phòng được rất nhiều bệnh ung thư khác nhau, có thể kể như: ung thư xương, ung thư vú, khối u não, đại tràng, gan, tuyến tụy, dạ dày, bàng quang, thận, tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu, buồng trứng…
Trong nấu ăn, kết hợp bột nghệ tốt với cá, thủy sản, với những món ướp, quay, nướng, kho hoặc làm ngũ vị hương cũng rất thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
3. Gừng
Quý khách dùng cả gừng tươi, hoặc gừng khô, hay bột gừng đều có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Trong gừng tươi thì có chứa gingerol, còn bột gừng nguyên chất có chất trong khi gừng khô có chứa zingerone. Cả hai chất đó đều có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, nên ức chế được tế bào ung thư.
Gừng quý khách còn có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau, với tính ấm, nóng, cay cũng mang đến những sự cân bằng hương vị và chữa cảm lạnh trong những ngày thời tiết thay đổi.
Trong gừng tươi thì có chứa gingerol, còn bột gừng nguyên chất có chất trong khi gừng khô có chứa zingerone. Cả hai chất đó đều có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, nên ức chế được tế bào ung thư.
Gừng quý khách còn có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau, với tính ấm, nóng, cay cũng mang đến những sự cân bằng hương vị và chữa cảm lạnh trong những ngày thời tiết thay đổi.
4. Thảo quả
Nhiều người biết đến thảo quả như một loại gia vị không thể thiếu cho các món phở, món nước, xôi...bởi hương thơm đặc biệt của nó.
Nhưng dùng thảo quả còn mang đến công dụng tuyệt vời hơn rất nhiều, ngoài việc giúp món ăn ngon hơn, đó là thảo quả có thể làm giảm azoxymethane gây ra ung thư ruột kết nhờ khả năng chống viêm của nó.
Có thể nói thảo quả là một gia vị hoàn hảo, quý khách có thể dùng dạng quả khô hoặc dạng bột thảo quả nguyên chất đều được.
Nhưng dùng thảo quả còn mang đến công dụng tuyệt vời hơn rất nhiều, ngoài việc giúp món ăn ngon hơn, đó là thảo quả có thể làm giảm azoxymethane gây ra ung thư ruột kết nhờ khả năng chống viêm của nó.
Có thể nói thảo quả là một gia vị hoàn hảo, quý khách có thể dùng dạng quả khô hoặc dạng bột thảo quả nguyên chất đều được.
5. Nụ đinh hương
Trong cây đinh hương và nụ hoa đinh hương, các nhà khoa học tìm thấy những chất tannin, terpenoid, eugenol, và acetyleugenol, giúp giải độc tế bào, có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư.
Ngày nay nụ đinh hương khô cũng được nhiều người dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống bởi hương vị khác lạ và đậm đà của nó. Kết hợp đinh hương trong công thức nấu ăn và chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp trải nghiệm ẩm thực khác lạ và bảo vệ cả gia đình nhé.
Ngày nay nụ đinh hương khô cũng được nhiều người dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống bởi hương vị khác lạ và đậm đà của nó. Kết hợp đinh hương trong công thức nấu ăn và chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp trải nghiệm ẩm thực khác lạ và bảo vệ cả gia đình nhé.
6. Quế
Quế thanh hoặc bột quế, dùng để uống trực tiếp, thêm vào các món uống hoặc nấu ăn như phở, canh, lẩu...có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư nhờ vào hàm lượng sắt và canxi cao có trong quế.
Thực tế quế là gia vị được nhiều người Việt chúng ta yêu thích và sử dụng, không chỉ nấu ăn mà còn nhiều ứng dụng trong sức khỏe như ngâm chân, ngâm rượu, xoa bóp…
Quế là gia vị nên có sẵn mọi lúc trong nhà quý khách nhé!
Thực tế quế là gia vị được nhiều người Việt chúng ta yêu thích và sử dụng, không chỉ nấu ăn mà còn nhiều ứng dụng trong sức khỏe như ngâm chân, ngâm rượu, xoa bóp…
Quế là gia vị nên có sẵn mọi lúc trong nhà quý khách nhé!
7. Tỏi
Một gia vị vô cùng quen thuộc chính là tỏi hay bột tỏi. Gia vị này làm thuốc giúp hạ cholesterol, thúc đẩy sự trao đổi chất và tiêu diệt các tế bào ung thư.
Vì tỏi rất dễ kết hợp để nấu ăn và tương đối lành tính nnên quý khách vô tư sử dụng tỏi trong các món ăn hàng ngày: kho cá, rán, chiên, xào, pha nước chấm...Tỏi cũng có tác dụng khử trùng và chữa đầy hơi rất tốt, thích hợp là một gia vị không thể thiếu trong nhà.
Vì tỏi rất dễ kết hợp để nấu ăn và tương đối lành tính nnên quý khách vô tư sử dụng tỏi trong các món ăn hàng ngày: kho cá, rán, chiên, xào, pha nước chấm...Tỏi cũng có tác dụng khử trùng và chữa đầy hơi rất tốt, thích hợp là một gia vị không thể thiếu trong nhà.
Mua gia vị nấu ăn tự nhiên phòng chống ung thư ở đâu?
Các loại gia vị kể trên để có thể phát huy tốt hương vị và dược tính của mình cần được đảm bảo nguồn gốc và thành phần nguyên chất, không dùng phân bón hóa học, chất bảo quản và chất kết dính (đối với dạng bột).
Để mua được các loại gia vị thơm ngon và có khả năng ngăn ngừa ung thư, quý khách hãy đến với Nahas - đơn vị cung cấp hơn 100 loại gia vị & thảo mộc 100% thành phần từ thiên nhiên, đúng chuẩn, đúng vị và an toàn chất lượng.
Để mua được các loại gia vị thơm ngon và có khả năng ngăn ngừa ung thư, quý khách hãy đến với Nahas - đơn vị cung cấp hơn 100 loại gia vị & thảo mộc 100% thành phần từ thiên nhiên, đúng chuẩn, đúng vị và an toàn chất lượng.
Nahas - Chuẩn vị trên từng món ngon
Địa chỉ: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0945062611
Hotline: 0945062611