Thông tin sản phẩm bột riềng khô tự nhiên Nahas
Tên sản phẩm: Bột riềng khô
Nguồn gốc: Việt Nam
Thành phần: 100% riềng khô nghiền được trồng tại tỉnh Bắc Kạn
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngày sản xuất xem trên bao bì
Hướng dẫn sử dụng: Dùng tẩm ướp cho các món chiên, rán, quay, nướng, kho từ các loại thịt, cá và hải sản. Không sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng
Quy cách đóng gói: Túi zip 20g, lọ 30g, hàng kg
Khả năng cung cấp: Số lượng lớn
Địa chỉ bán bột riềng nguyên chất tại Hà Nội, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng
Nahas chuyên cung cấp sỉ, lẻ bột củ riềng nguyên chất, được chế biến từ củ riềng tươi chọn lọc chất lượng cao, sử dụng công nghệ hiện đại, sấy khô sau đó nghiền thành bột mịn. Quá trình chế biến không sử dụng các phụ gia, hóa chất độc hại.
Sản phẩm tinh bột riềng Nahas hiện có mặt tại siêu thị khắp cả nước, đặc biệt là chuỗi cửa hàng Vinmart, BRG, Metro...
Các sản phẩm gia vị Việt Nam, Á, Âu của Nahas được người tiêu dùng tin cậy lựa chọn, và biết đến như đơn vị uy tín, luôn đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
Lưu ý: Các sản phẩm bột thương hiệu Nahas Được sản xuất bằng máy xay nghiền cao cấp trong môi trường chân không, giúp gia vị không phản ứng với không khí và môi trường bên ngoài, do đó có tác chống vón cục mà không cần các chất chống kết dính như các công nghệ khác trên thị trường - vốn phải sử dụng các chất hóa học không tốt cho sức khỏe.
Liên hệ ngay với Nahas để có mức giá buôn tốt nhất các mặt hàng thảo mộc & gia vị:
CÔNG TY TNHH THẢO MỘC VÀ GIA VỊ TỰ NHIÊN - NAHAS
Địa chỉ: Tầng 1, số 489 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hotline: 0945.062.611
Email: info@donavi.com.vn
Website: www.nahas.com.vn
Một số sản phẩm nổi bật khác của Nahas: Hạt dổi Tây Bắc, hạt mắc khén, hạt mát mật, bột hành, bột tỏi, tiêu đen, tiêu sọ, bột thảo quả, nhục đậu khấu, tiểu hồi, thì là Ai Cập...
Cách sử dụng bột riềng trong nấu ăn tạo hương vị thơm ngon quyến rũ
Riềng trong ẩm thực là một gia vị đậm mùi, hăng và có tính nóng, vị chát hơn rừng. Trong các món ăn có mặt của riềng đều dễ dàng nhận biết được hương vị đặc trưng này. Do đó, gia vị riềng thường được kết hợp để khử các mùi tanh, tạo nên sự cân bằng hương vị cho món ăn đòi hỏi sự đậm đà và tinh tế.
Phổ biến nhất là sự kết hợp với các món cá kho như cá bông lau, cá quả. Với những món này, cá tươi được đun chín trực tiếp bằng một ít nước ấm, kết hợp với các loại gia vị như tinh bột riềng, sả, tỏi...
Trong quá trình nấu với lửa nhỏ và vừa, các gia vị sẽ hòa trộn để khử hoàn toàn mùi tanh, sau cùng sẽ ngấm đều giúp cá dậy mùi, tạo nên vị ngọt nhẹ mà lại đậm đà.
>>>Xem thêm chi tiết cách nấu cá bông lau kho riềng khô tại đây
Riềng thực sự là gia vị chuyên vị những thực phẩm tanh hay “nặng mùi”. Một số món phổ biến tạo nên thương hiệu của riềng có thể kể đến chính là rượu (rựa) mận, hay thịt giả cầy.
Riềng kết hợp trực tiếp với mắm tôm có mùi rất nặng, nhưng cuối cùng đặc tính của gia vị này đã tạo nên sự hòa trộn hoàn hảo. Tạo nên những món ăn được đồng bằng Bắc Bộ cực kỳ yêu thích.
Cách sử dụng riềng tốt nhất chính là chọn những củ già, thái lát mỏng, băm nhuyễn hoặc đơn giản là sử dụng bột riềng khô nấu trực tiếp cùng với thực phẩm giúp dễ dàng ngấm và phát huy tác dụng về mùi và vị.
Tác dụng làm thuốc chữa bệnh của bột riềng khô
Chẳng những mang đến cảm giác ngon miệng, bột củ riềng còn là một gia vị thuốc có dược tính cao, ngăn ngừa và chữa nhiều loại bệnh khác nhau.
- Ngừa ung thư: Trong bột riềng có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào tự do (nguồn gốc của bệnh ung thư), hạn chế một số bệnh ung thư.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Bột riềng có hương vị và những dưỡng chất có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, nôn mửa.
- Trị tiêu chảy: Với bản tính ấm, nóng, riềng rất hiệu quả trong việc điều trị lạnh bụng, tiêu chảy, giúp làm ấm bụng, nghĩa là dùng trong trường hợp bụng bị lạnh, đi tiêu chảy. Chỉ cần pha một ít bột cùng với nước sôi, dùng như trà sẽ cho công hiệu nhanh chóng.
- Điều trị một số bệnh ngoài da: Bột riềng có thể sử dụng với các loại dược liệu khác để điều trị một số bệnh ngoài da như lang ben, hắc lào, ngăn ngừa sẹo.
Nấu cá kho bột riềng theo cách này, bạn sẽ thấy sự khác biệt kỳ lạ
Cá kho đạt được độ ngọt tự nhiên của thịt cá tươi, kết hợp nhịp nhàng với các loại gia vị cho nồi cá đậm đà mà cách nấu lại rất đơn giản và nhanh chóng, tại sao lại không thử chứ.
Cá bông lau kho riềng
- Công đoạn ướp cá: Dùng bột riềng kết hợp với bột hành khô, cùng các gia vị quen thuộc tỏi, tiêu, ớt, mắm...tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách. Tẩm ướp khoảng 20p.
- Đun ngấm gia vị: Đun nồi cá đang cùng các gia vị đang tẩm ướp khoảng 5 phút với lửa vừa cho gia vị thật sự ngấm đều. Lưu ý lúc này không được đảo để tránh làm nát cá.
- Nấu: Cho nước ấm vào ngang mặt cá, cùng với nấm hương, đun sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng đun lửa thật nhỏ khoảng 30 phút cho đến lúc nước cạn hoặc sệt theo sở thích.
Chỉ với các công đoạn đơn giản bạn đã có thể tạo ra một món ăn hấp dẫn. Bí quyết nhỏ là bạn có thể kho cùng với một ít thịt ba chỉ, hoặc kết hợp thêm dầu ăn, để cá được ngọt thịt hơn.
Cũng có thể vắt ít nước cốt chanh ngay sau khi tắt bếp để dậy mùi thơm và có thêm hương vị.
Bình luận khác
Đang tải...There are no reviews yet, please be the first to comment on this page?