Thông tin bột nụ đinh hương do Nahas cung cấp toàn quốc
Tên sản phẩm: Bột nụ đinh hương
Nguồn gốc: Ấn Độ
Thành phần: 100% nụ đinh hương nghiền
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngày đóng gói xem trên bao bì
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chế biến nước dùng cho các món phở và tẩm ướp thịt nướng, quay, chiên, rán, hầm. Không sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng.
Hướng dẫn bảo quản: Đóng kín nắp lọ sau mỗi lần sử dụng. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
Quy cách đóng gói: Túi zip 20g, Lọ 36g, 50g, hàng kg
Khả năng cung cấp: Số lượng lớn
Bột nụ đinh hương là gì, tại sao lại được ưa chuộng?
Bột nụ đinh hương chính là bột được nghiền từ nụ hoa đinh hương khô, còn gọi là công đinh hương, hùng tử hương, đinh tử, đinh tử hương.. Là một loại gia vị có xuất xứ từ xứ vạn đảo Indonesia, vốn là một loại thảo dược dùng để trị nhiều loại bệnh. Đinh hương ban đầu cũng được biết đến là loại cây có hoa dùng để chiết xuất thành tinh dầu.
Hoa đinh hương được thu hoạch và cắt bỏ phần cuống hoa, sau đó phơi hoặc sấy khô. Sau đó tiến hành nghiền thành bột mịn cho dễ dàng sử dụng để nấu ăn hay làm thuốc.
Hương vị của nụ đinh hương được đánh giá là phù hợp cho nhiều món ăn, nên gia vị này ngày càng phổ biến, được dùng hầu hết trong các khách sạn, nhà hàng và cả các căn bếp gia đình.
Với đặc điểm chính là vị cay nhưng ngọt ngọt, tính ấm, nồng, nụ đinh hương được dùng để tăng thêm hương vị cho các món thịt, cà ry và những món tráng miệng có vị ngọt.
Chúng ta có thể bắt gặp đinh hương ở hầu hết các nhà bếp, dù là bếp ăn gia đình, nhà hàng hay khách sạn lớn. Với đặc điểm chính là vị cay ngọt, mùi thơm, tính nóng, đinh hương được dùng để tăng thêm hương vị cho các món thịt, cà ry và cả những món tráng miệng có vị ngọt.
Lưu ý khi chọn mua bột nụ đinh hương
Với các loại gia vị dạng bột, đặc biệt là từ những nguyên liệu có chứa tinh dầu như đinh hương, thì việc xay nghiền thành bột mịn cần phải tiến hành trong môi trường chân không với máy móc hiện đại để chống bột vón cục, hay ẩm làm giảm chất lượng.
Rất nhiều đơn vị cung cấp gia vị hiện nay đều sử dụng các hóa chất chống vón cục, chống đông, chống ẩm hay phụ gia, chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi..không tốt cho sức khỏe..
Quý khách mua bột nụ đinh hương cần chú ý tìm đến đơn vị cung cấp gia vị 100% thành phần tự nhiên.
Nahas chúng tôi đảm bảo các lọ bột gia vị được sản xuất hiện đại bằng máy xay nghiền cao cấp, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, giữ chuẩn 100% hương vị và thành phần tự nhiên.
Nahas - Chuẩn vị trên từng món ngon
CÔNG TY TNHH THẢO MỘC VÀ GIA VỊ TỰ NHIÊN - NAHAS
Địa chỉ: Tầng 1, số 489 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hotline: 0945.062.611
Email: info@donavi.com.vn
Website: www.nahas.com.vn Bột nụ đinh hương sử dụng trong món ăn nào?
Là một gia vị có vị thơm rất mạnh, nụ đinh hương được sử dụng ở mức độ vừa phải để không lất át các gia vị khác và át cả hương thực phẩm chính.
Sử dụng đinh hương một cách tinh tế sẽ cho món ăn thơm ngon hơn bội phần. Tại các nước, nụ đinh hương cũng được ưa chuộng với nhiều món ăn khác nhau.
- Ở Trung Quốc hay Nhật Bản, nụ đinh hương được dùng trong việc chế biến thành phụ gia hương liệu thực phẩm
- Tại nước Pháp, nụ đinh hương đặc biệt đi đôi với món súp gà nóng hổi
- Ở nước Anh, đinh hương không thể thiếu trong món salad táo
- Ở xứ sở Ấn Độ, đinh hương được dùng trong công nghiệp thực phẩm, dùng để làm hương liệu cho nước chấm, dưa chua hay các loại bánh gia vị pha sẵn
- Đặc biệt ở Indonesia, đinh hương lại được ưa dùng trong quá trình sản xuất thuốc lá như một chất tạo mùi hương.
- Người Việt cũng hay dùng đinh hương cho các hũ muối dưa, tỏi, cà.. cho mùi vị đặc biệt hơn.
Nếu tinh ý, chúng ta có thể bắt gặp hương vị đinh hương trong những món quen thuộc dễ bắt gặp như: Cà ry, BBQ, Hương vị Vani, nước hoa hay thậm chí là có trong cốc…cà phê.
Bột đinh hương - gia vị cho cuộc sống vợ chồng
Ngoài công dụng trong nấu ăn, đinh hương được là là gia vị cho đời sống vợ chồng thêm nồng ấm. Sử dụng đinh hương giúp cải thiện sức khỏe tình dục, nhất là ở nam giới, bằng cách tăng cường ham muốn và cũng có hiệu quả trong điều trị vô sinh.
Cách dùng đinh hương như thế nào?
Đơn giản là bạn chỉ cần cho bột đinh hương vừa đủ trong các món ăn hàng ngày, hoặc pha chế trà từ bột đinh hương cũng trở thành một thức uống ngon miệng và nhiều công dụng.
Đinh hương cũng kết hợp tốt với mật ong, bạn hãy cân nhắc và sử dụng theo sở thích để có cuộc sống vợ chồng hòa quyện hợp ý nhé.
Bột nụ đinh hương tốt cho tiêu hóa và những công dụng đáng kinh ngạc
- Tăng cường chức năng tiêu hóa
Đinh hương thúc đẩy các enzyme trong cơ thể giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, chữa rối loạn tiêu hóa.
Bột đinh hương có thể kết hợp với mật ong để giảm nhanh các cơn đau dạ dày, cắt nhanh cảm giác buồn nôn, chóng mặt, ói mửa so say tàu xe hay rối loạn tiêu hóa.
Nếu dùng tinh dầu đinh hương, xoa một ít lên bụng cũng giúp kích thích tiêu hóa, giảm đau bụng, buồn nôn hiệu quả.
Điều trị các cơn ho hiệu quả
Trộn hỗn hợp bột đinh hương với vài hạt muối tinh sẽ giúp dập tắt những cơn ho dai dẳng. Bởi đinh hương có khả năng kháng khuẩn, khử đờm, có thể loại bỏ những vi khuẩn trong khoang miệng và cổ họng.
- Chữa đau răng cùng đinh hương
Bị đau răng, nhức răng, đơn giản thôi, bạn chỉ cần pha bột đinh hương với nước. Dùng bông thấm và chấm bột vào chỗ đau sẽ giảm nhanh cảm giác đau, vô cùng hiệu quả.
Bài thuốc hay từ đinh hương chữa đau dạ dày tá tràng
Kết hợp đinh hương cùng một số loại thuốc để chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả.
Thành phần:
- Bột nụ đinh hương 30g
- Bột Long cốt 300g
- Mẫu lệ 300g
- Bột mì 120g,
Tất cả nguyên liệu tán thành bột mịn, trộn đều, chia thành các gói nhỏ khoảng 6 gram để dùng dần.
Cách dùng: Mỗi ngày pha bột với nước ấm uống 2-3 lần, mỗi lần chỉ cần 1 gói là sẽ thấy công hiệu đáng kể đối với dạ dày, tá tràng và hệ tiêu hóa.
Bình luận khác
Đang tải...There are no reviews yet, please be the first to comment on this page?